Cách làm Pudding sữa sầu riêng

Bánh ngọt

Cách làm Pudding sữa sầu riêng

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    15 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    0.0/10

Pudding có thể coi là "họ hàng" với món caramen được rất nhiều các mẹ ưa chuộng, tuy nhiên cách làm của pudding có phần đơn giản hơn và thành phẩm hầu hết đều thành công. Thành phẩm bánh có phần mềm hơn so với caramen có thể do nguyên liệu ít trứng hơn. Món Pudding sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng. Món ăn thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng. Nếu là tín đồ của sầu riêng thì bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này đâu nhé!

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Cho 60gr sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40gr sầu riêng còn lại xay riêng. Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.

Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều. Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó rây hỗn hợp qua một cái rây lọc. Cuối cùng bọc tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.

Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40gr sầu riêng còn lại lên trên là xong, mời gia đình bạn bè cùng thưởng thức thành phẩm nhé!

Comments

Popular posts from this blog

China appeared the widest Covid-19 spread after Wuhan